TV& VIDEO

Gala "Cung đường yêu thương" (9h15 ngày 14/2 - 29 Tết trên VTV8)

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 17:00 ngày 10/02/2018

VTV.vn - Kết thúc năm cũ, đón chào năm mới, những người sản xuất "Đằng sau một cung đường" đã thực hiện một gala để cùng nhìn lại một chặng đường với nhiều cung bậc cảm xúc.

Chuyên mục "Đằng sau những cung đường" (ĐSNCĐ) do Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng sản xuất đã 3 năm lên sóng với 156 số, là người bạn đồng hành trên mọi cung đường của khán giả miền Trung và Tây Nguyên. Mỗi cung đường chương trình đi qua, một cuộc đời được khán giả biết đến. Kỷ niệm 3 năm và cũng kết thúc một năm cũ, đón chào năm mới, những người sản xuất chương trình đã thực hiện một gala đặc biệt "Cung đường yêu thương".

Gala Cung đường yêu thương (9h15 ngày 14/2 - 29 Tết trên VTV8) - Ảnh 1.

Gala "Cung đường yêu thương"

Bắt đầu từ câu chuyện "Đi đăng ký kết hôn với mẹ chồng" - hôn nhân của cô gái chưa một ngày "làm vợ" đúng nghĩa, chương trình đã dẫn dắt khán giả tại trường quay tới nhiều câu chuyện chan chứa nước mắt khác mà chương trình "Đằng sau những cung đường" đã đi qua. Nhiều khoảnh khắc đã chạm đến trái tim, khiến những người thực hiện chương trình cũng không kiềm chế được cảm xúc. BTV Đào Xuyên – một trong hai MC dẫn dắt chương trình Gala chia sẻ, một trong những cái khó mà ekip phải thực hiện là làm sao khai thác được các yếu tố chắt lọc ở mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện để đưa khán giả đi đến tận cùng và giải mã những câu hỏi: Làm sao họ có thể sống được ngày qua ngày với những tấm thân không còn nguyên vẹn? Duyên phận hay sự lựa chọn gắn kết cuộc đời những con người bất hạnh với nhau? 

Gala Cung đường yêu thương (9h15 ngày 14/2 - 29 Tết trên VTV8) - Ảnh 2.

2 MC Lê Vinh và Đào Xuyên cùng các nhân vật trong Gala Cung đường yêu thương

Trao đổi với phóng viên, biên tập viên Linh Trúc – thành viên thực hiện chương trình cho biết: "Nhân vật đến với gala này là lựa chọn từ 156 số phận không may mắn mà ĐSNCĐ đã đồng hành 3 năm qua. Không còn là giọt nước mắt đắng cay của ngày mà ĐSNCĐ đến với họ cách đây nhiều năm. Lần này họ mang đến cho chúng tôi - những người làm chương trình - nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc. Những câu chuyện họ chia sẻ về hành trình vượt qua bi kịch có nhiều điều để chúng tôi suy ngẫm. Niềm hạnh phúc mà họ chia sẻ chưa hẳn đã trọn vẹn, nhưng đó là trái ngọt mà họ đã phải chăm bón trên mảnh đất cằn cỗi. Điều đó làm cho hành trình ấy trở nên đáng giá hơn. Và đó cũng là điều mà ê kíp thực hiện chương trình muốn chia sẻ đến khán giả".

Gala Cung đường yêu thương (9h15 ngày 14/2 - 29 Tết trên VTV8) - Ảnh 3.

Phóng viên Linh Trúc cùng với nhân vật của chương trình "Đằng sau những cung đường"

Với một chương trình Gala, thường thì khâu tổ chức sân khấu rất phức tạp. Nhưng với gala "Cung đường yêu thương", ê-kíp đã không tốn nhiều thời gian để đầu tư về sân khấu. Đơn giản đây là một cuộc gặp mặt của những người thân quen, và cần một không gian ấm cúng, lột tả được sự gần gũi, dung dị, đời thường nhất, không quá cầu kỳ vào các chi tiết sân khấu. Tuy nhiên vẫn có một chút áp lực là những khách mời - vốn là nhân vật của ĐSNCĐ - chưa từng biết đến không khí, ánh đèn sân khấu."Chúng tôi sợ họ sẽ "ngợp" và không thể hoà nhập vào buổi ghi hình. Nhưng rất may là khi gặp lại nhau, mọi điều chúng tôi hình dung trước đó về áp lực này đã không xảy ra. Hai MC đã có một cuộc trò chuyện rất vui vẻ với tất cả trong "căn bếp" ấy. Và gần như đạo diễn đã không ngừng lại để lặp lại câu hỏi nào. Cuộc trò chuyện cứ thế tuôn trào. Đó là điều may mắn với bất kỳ ê kíp sản xuất chương trình nào. Những con người chưa từng bước chân ra khỏi ngôi làng của mình, đã đưa chúng tôi đi một quãng đường rất xa của cảm xúc trong khi thực hiện chương trình này. Bên cạnh các câu chuyện và nhân vật chương trình khai thác, chúng tôi nghĩ, 2 MC (người dẫn chương trình Ga la Cung đường yêu thương) thực sự là những người dẫn chuyện tốt. Họ đã đi tới tận cùng của cảm xúc. Khán giả trong trường quay đã không ít lần rơi nước mắt trước những mảnh đời, số phận vô cùng nghiệt ngã", biên tập viên Linh Trúc chia sẻ thêm.

Gala Cung đường yêu thương (9h15 ngày 14/2 - 29 Tết trên VTV8) - Ảnh 4.

Những nhân vật đã đi qua chương trình "Đằng sau những cung đường"

Trong Gala đặc biệt "Cung đường yêu thương", mỗi mảnh đời, mỗi số phận được nhắc tới trong chương trình khiến người xem lắng lại và suy ngẫm...đặc biệt trong những phút giây chuyển giao của đất trời, và để lan tỏa thông điệp cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và đầy ắp yêu thương.

Gala Cung đường yêu thương sẽ được phát sóng 9h15, thứ Tư (14/2), tức ngày 29 Tết trên VTV8.

Cuộc sống kinh hãi của nô lệ tình dục trong tay IS

VTV.vn - Một nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo nói phiến quân hãm hiếp em 5 lần mỗi ngày, trong khi nạn nhân khác khẳng định nếu cuộc trốn thất bại, cô chấp nhận cái chết.