TV& VIDEO

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ do thời tiết chuyển lạnh kéo dài

Mỹ Nga, Quốc PhươngCập nhật 21:30 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Tại các tỉnh Bắc Trung bộ, thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài đã khiến số người bị đột quỵ nhập viện tăng cao.

Rét đậm, rét hại kéo dài trong hơn một tháng qua tại các tỉnh Bắc Trung bộ đã khiến số người bị đột quỵ nhập viện tăng từ 25-35%, trong đó các bệnh nhân ở độ tuổi dưới 40 bị đột quỵ cũng đang có xu hướng tăng cao. Thực tế trên đòi hỏi mỗi một người dân, trong đó có người trẻ không nên chủ quan với căn bệnh đột quỵ.

Trong một tháng trở lại đây khi các đợt rét đậm rét hại kéo dài, ghi nhận các ca bệnh nhập viện tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế có sự gia tăng đột biến. Đáng lưu ý, bệnh nhân đột quỵ đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa do chủ quan với bệnh lý tăng huyết áp, cộng thêm thời tiết giá lạnh rất dễ dẫn đến nguy cơ xuất huyết não với tỉ lệ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy, người dân không được chủ quan với các bệnh lý dễ dẫn đến xuất huyết não như tăng huyết áp, luôn giữ ấm cơ thể kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, lành mạnh sẽ là những biện pháp chủ động để phòng tránh được các nguy cơ đột quỵ trong thời tiết lạnh kéo dài như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Đà Nẵng

VTV.vn - Mô hình bệnh viện chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tại TP Đà Nẵng đã mạng lại hiệu quả nhất định, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.