TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Gia tăng tình trạng thanh thiếu niên bị lừa đi Campuchia lao động trái phép

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 17:34 ngày 01/10/2022

VTV.vn - Thời gian gần đây, qua rà soát trên địa bàn Thanh Hoá, nhiều trường hợp nạn nhân còn trong độ tuổi đi học bị các đối tượng môi giới, lừa bán sang Campuchia để làm việc.

Ngoài địa bàn Campuchia, thì cũng phát hiện các đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Myanmar, Philipines trong các casino, cơ sở đánh bạc trực tuyến. Các đối tượng hướng đến là thanh thiếu niên, đặc biệt nguy hiểm hơn là chúng hướng đến các đối tượng học sinh. Nhẹ dạ cả tin bởi những lời mời chào hấp dẫn, nhiều em học sinh đã vỡ mộng trước hiện thực khắc nghiệt khi lao động trái phép tại Campuchia.

Đa phần các nạn nhân mà đối tượng lừa đảo hướng tới đều có nhận thức, tư duy chưa đầy đủ, gia đình hoàn cảnh, bố mẹ không thường xuyên quan tâm, định hướng cho con cái. Đến nay, trong số 11 trường hợp nạn nhân là học sinh bị lừa bán sang Campuchia, 4 trường hợp đã được giải cứu về nước, 7 trường hợp đã được cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi đang có ý định xuất cảnh sang Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.