TV& VIDEO

Hà Tĩnh bảo vệ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 08:29 ngày 07/08/2018

VTV.vn - Trước nạn săn bắt động vật hoang dã đang diễn ra tại một số địa phương trong thời gian qua đã khiến một số loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có hệ động vật khá phong phú, đa dạng với nhiều động vật quý hiếm nằm trong danh sách đỏ cần được bảo tồn. Tuy nhiên, trước nạn săn bắt động vật hoang dã đang diễn ra tại một số địa phương trong thời gian qua đã khiến một số loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Trước thực trạng này, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Hạt kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: từ năm 2017 đến nay, đơn vị đã tiến hành thả về rừng tự nhiên khoảng 150 cá thể động vật hoang dã, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắn... Tuy nhiên, do ý thức người dân vẫn chưa được nâng cao, nguồn kinh phí hạn hẹp nên công tác bảo vệ động vật hoang dã vẫn còn nhiều khó khăn.

Trở lại Khu bảo tồn vườn quốc gia Vũ Quang - nơi từng có hệ động vật quý hiếm khá đa dạng. Thế nhưng, giờ đây những loài động vật đó chỉ tồn tại qua những hình mẫu được tái hiện trong khu trưng bày. Và nếu Hà Tĩnh không sớm có những biện pháp quyết liệt trong bảo tồn các loại động vật hoang dã thì danh sách động vật tuyệt chủng sẽ còn tăng lên. 

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.