TV& VIDEO

Hà Tĩnh xử lý nghiêm tình trạng tự ý đấu nối vào QL1A

Quang Tiến - Thiện LinhCập nhật 20:12 ngày 07/01/2020

VTV.vn - Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hà Tĩnh đã tự ý đấu nối, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, nhất là trên tuyến QL1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh gây mất ATGT.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện trên tuyến QL1 đoạn tránh TP Hà Tĩnh có 24 doanh nghiệp tự ý đấu nối, vi phạm hành lang ATGT. Thậm chí một số điểm còn bị tháo dỡ hộ lang, lấn chiếm quốc lộ để tập kết nguyên vật liệu, gây nguy cơ TNGT trên tuyến.

Tuyến QL1 đoạn tránh TP Hà Tĩnh mỗi ngày có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, đặc biệt các xe cơ giới, tải trọng lớn… Thực tế đã có nhiều vụ TNGT xảy ra mà nguyên nhân xuất phát từ việc các đơn vị tự ý đấu nối, lấn chiếm hành lang giao thông trên tuyến.

Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đường bộ và UBND tỉnh Hà Tĩnh cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời quy hoạch, bố trí xây dựng các đường gom để đảm bảo cho người dân lưu thông. Và đến khi nào những giải pháp này chưa được triển khai thì những vụ TNGT thương tâm sẽ còn diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nữ sinh người dân tộc Rục đầu tiên đỗ Đại học

VTV.vn - Em Cao Thị Lệ Hằng ở bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là người Rục đầu tiên đỗ đại học.