TV& VIDEO

Hai nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao Afghanistan bị ám sát

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 14:29 ngày 19/01/2021

VTV.vn - Các tay súng chưa rõ danh tính sáng 18/01 đã sát hại hai nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao nước này. Vụ việc diễn ra khi gần đây liên tục xảy ra các vụ ám sát.

Danh tính hai thẩm phán nói trên hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tài xế của 2 người này cũng bị thương trong vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 17/01 (theo giờ địa phương).

Lực lượng an ninh Afghanistan đang tích cực điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Người phát ngôn của lực lượng Taliban đã lên tiếng bác bỏ khả năng dính líu tới vụ tấn công táo tợn này.

Thời gian đần đây, Taliban cũng liên tục phủ nhận là thủ phạm đứng sau một số vụ tấn công đẫm máu tại Afghanistan, song tuyên bố các tay súng của lực lượng này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các nhân vật quan trọng trong chính phủ Afghanistan.

Tình hình bạo lực gia tăng tại Afghanistan thời quan qua đang gây cản trở rất nhiều tới các cuộc hòa đàm do Mỹ đứng ra làm trung gian được tổ chức tại Doha, Qatar trong bối cảnh Mỹ đang đẩy nhanh việc rút quân khỏi quốc gia Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tiêm vắc-xin cho các đối tượng đặc biệt

VTV.vn - Đà Nẵng triển khai các đợt tiêm riêng cho những đối tượng đặc biệt như người nước ngoài, người cao tuổi có bệnh nền và đặc biệt là những thai phụ từ 13 tuần thai trở lên.