TV& VIDEO

Hàn Quốc tạm dừng chương trình tiêm phòng cúm

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:13 ngày 25/09/2020

VTV.vn - Ngày 22/09, Hàn Quốc đã quyết định tạm ngừng chương trình tiêm phòng cúm mùa miễn phí sau khi phát hiện có vấn đề trong quá trình phân phối vaccine.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) tuyên bố sẽ tạm thời dừng chương trình tiêm phòng cúm miễn phí.

Cơ quan này cho biết đã phát hiện có vấn đề liên quan đến việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình phân phối vaccine cúm. Cụ thể, trong quá trình vận chuyển đến các cơ sở y tế, một lượng vaccine cúm đã được đặt trong điều kiện nhiệt độ phòng, không được bảo quản lạnh như quy định. Các loại vacine bị ảnh hưởng là loại dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 13 - 18 tuổi.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc ngay lập tức ngừng cung cấp vaccine cúm từ các đơn vị liên quan.

Để đảm bảo chất lượng, KDCA đã tạm dừng tiêm chủng đối với tất cả đối tượng, kể cả phụ nữ đang mang thai cũng như người từ 18 tuổi trở xuống.

Cơ quan này có kế hoạch tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm sau khi vaccine đã được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.