TV& VIDEO

Hàn Quốc yêu cầu Iran thả tàu

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:50 ngày 07/01/2021

VTV.vn - Hàn Quốc đã điều một tàu khu trục tiến về Eo biển Hormuz trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Iran bắt giữ tàu chở dầu của nước này tại vùng Vịnh.

Trong thông cáo được phát đi vào hôm 6/1, hải quân Hàn Quốc cho biết đã điều động tàu khu trục Wang Geon đang có mặt tại khu vực áp sát eo biển Hormuz.

Hồi tháng 1 năm ngoái, chính quyền Seoul đã triển khai tàu chiến tới khu vực, xuất phát từ lo sợ tàu thương mại của Hàn Quốc có thể bị vạ lây vì căng thẳng Mỹ-Iran.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận tàu chở hóa chất Hankuk Chemi đang trên đường từ Ả Rập Xê Út tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Trên tàu có 20 thủy thủ gồm 2 người Việt, 2 người Indonesia, 5 người Hàn Quốc và 11 người Myanmar.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Iran cho biết các thủy thủ đều an toàn, hiện ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã xúc tiến những nỗ lực ngoại giao nhằm đảm bảo tàu trên được trả tự do.

Đại sứ Việt Nam tại Iran, ông Nguyễn Mạnh Hiện cho biết: Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực tiếp cận với các nguồn tin chính thức để tìm hiểu sự việc, và có các phương án bảo hộ công dân cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Quảng Ngãi: Bất cập giao thông trên Quốc lộ 1

VTV.vn - Tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn km 1027 đến 1052, đi qua 2 huyện Sơn Tịnh và Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi cần sớm có những giải pháp.