TV& VIDEO

Hạt gạo nghĩa tình qua cơn đại dịch

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 07:16 ngày 21/08/2020

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, những ngày qua, một nhóm thiện nguyện đã quyên góp được 130 tấn gạo để san sẻ với bà con vùng tâm dịch. Nhiều người gọi đó là hạt gạo nghĩa tình.

Thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động sản xuất kinh doanh bị tạm dừng gần một tháng nay. Vào lúc này, tại thành phố Đà Nẵng, nhiều người đang gặp khó khăn thực sự. Nếu những ngày đầu dịch bùng phát, người dân Đà Nẵng quyên góp mua vật tư y tế tặng cho các y bác sĩ thì nay, những tấm lòng thiện nguyện đã hướng trọng tâm đến những người khó khăn.

Từ Sóc Trăng, sau gần 2 ngày đêm, những chuyến xe container chở theo 60 tấn gạo đã có mặt ở tâm dịch Đà Nẵng. Số gạo này do anh em thiện nguyện ở Đà Nẵng quyên góp được. Ngay khi 60 tấn gạo về đến, Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện nhận về địa phương sau đó sẽ phân phát thông qua cây ATM gạo. Cũng theo nhóm thiện nguyện cho biết, quận Liên Chiểu có nhiều công nhân tại các khu công nghiệp bị mất việc, đang gặp khó khăn nên được ưu tiên nhận gấp đôi so với các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trước đó, nhóm thiện nguyện này đã quyên góp được 70 tấn gạo và chuyển đến tận tay cho bàn con tại 6 quận trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Cùng với việc hỗ trợ gạo, một số doanh nghiệp đã hỗ trợ 6 máy ATM gạo lắp đặt ở nơi thuận lợi để những ai có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo. Kết thúc đợt giãn cách xã hội này, ATM gạo bắt đầu hoạt động. Trong lúc khó khăn, những hạt gạo nghĩa tình này sẽ làm ấm lòng nhiều gia đình. Bằng cách này hay cách khác, san sẻ nhau hạt gạo giữa lúc dịch bệnh là truyền thống cao đẹp của dân tộc ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.