TV& VIDEO

Hệ thống thoát nước thải gây ô nhiễm khu dân cư ở Bình Định

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 18:18 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Có hệ thống thoát nước nhưng tình trạng nước ứ đọng gây ô nhiễm môi trường khiến người dân phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn luôn sống trong cảnh bất an, lo lắng.

Không ít lần xảy ra va chạm giao thông do hai xe đi ngược chiều vừa tránh nhau, vừa tránh nước trên con đường qua khu dân cư khu vực 4, phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hệ thống thoát nước thải bị cát, đất lấp kín miệng cống làm nước mưa không thoát được. Thêm vào đó, nhiều hộ dân đã cho nước thải chảy tràn lan ra đường gây ô nhiễm. Thực tế này đã kéo dài nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương lại không thể giải quyết vì vướng quy định về thẩm quyền xử lý.

Thời điểm này không phải là thời gian cao điểm sốt xuất huyết nhưng tại khu vực này, mặc dù đội y tế dự phòng liên tục phun thuốc trừ muỗi mà vẫn có không ít trường hợp trẻ em mắc sốt xuất huyết phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Chấp nhận sống chung với tình trạng ô nhiễm cũng đồng nghĩa hàng ngày người dân nơi đây phải đối mặt với dịch bệnh có thể phát sinh bất cứ lúc nào.