TV& VIDEO

Hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản khôi phục sản xuất

Trọng HoàngCập nhật 17:03 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Để người dân có điều kiện sớm khôi phục sản xuất, Tổng cục thủy sản, Bộ NN&PTNT đã có những hỗ trợ ban đầu cho người nuôi trồng thủy sản.

Bão lũ dồn dập trong thời gian vừa qua đã gây ra rất nhiều thiệt hại, trong đó có các vùng nuôi trồng thủy sản ven biển các tỉnh miền Trung. Để người dân có điều kiện sớm khôi phục sản xuất, Tổng cục thủy sản, Bộ NN&PTNT đã có chuyến khảo sát đánh giá thiệt hại và có những hỗ trợ ban đầu cho người nuôi trồng thủy sản…

Ngoài những hỗ trợ trước mắt, Tổng cục Thủy sản còn tích cực làm việc với các trung tâm giống để đáp ứng đủ nhu cầu khi phục hồi sản xuất của người nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, những thiệt hại về hạ tầng nuôi trồng và khai thác thủy sản cũng sẽ sớm có kế hoạch khắc phục. Tất cả sẽ góp phần giảm nhẹ thiệt hại, giúp bà con nhanh chóng gượng dậy và sớm ổn định lại sinh kế sau những rủi ro quá lớn do thiên tai gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.