TV& VIDEO

Hòa Xuân - Đồng thuận để phát triển

Đỗ Vinh - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 17:59 ngày 21/09/2019

VTV.vn - Với phương châm đồng thuận để phát triển, lãnh đạo Đà Nẵng đã và đang kiên trì đối thoại, giải quyết thỏa đáng nguyện vọng người dân thuộc khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Thành phố Đà Nẵng từng được xem là đại công trường với hàng trăm dự án giải tỏa, sắp xếp lại dân cư đồng loạt triển khai. 20 năm thực hiện chỉnh trang đô thị, hơn 100 ngàn hộ gia đình tái định cư đến nơi ở mới. Quy mô giải tỏa rất lớn, nhờ minh bạch trong giải tỏa, khách quan trong đền bù đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Tuy nhiên hiện nay, tại dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân vẫn còn vài chục hộ tại thôn Cồn Dầu và Trung Lương chưa đồng tình với chính sách đền bù nên chưa bàn giao đất để triển khai dự án và dẫn đến khiếu kiện kéo dài. Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vẫn kiên trì đối thoại, kêu gọi sự đồng thuận của người dân với các chính sách hỗ trợ vượt trội, vận động bà con sớm bàn giao mặt bằng, ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.