TV& VIDEO

Hội An: Hỗ trợ phụ nữ khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Đài PTTH Hội AnCập nhật 16:01 ngày 09/03/2021

VTV.vn - Việc quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, lập nghiệp hoặc khởi nghiệp đang được các cấp Hội phụ nữ ở Hội An đặc biệt chú trọng.

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ ở Hội An, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng đến việc quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, lập nghiệp hoặc khởi nghiệp. Từ nhiều cách làm khác nhau, nhiều phụ nữ đã có cơ hội thoát nghèo... Cùng với hỗ trợ phương tiện sinh kế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, thời gian qua, các cấp chính quyền và hội đoàn thể ở Hội An đặc biệt quan tâm việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ khó khăn để có chỗ ở. Các tổ chức hội đều có cách làm phù hợp để hỗ trợ cho hội viên.

Chỉ tính 5 năm trở lại đây, tổ chức Hội các cấp đã hỗ trợ, giúp đỡ được hàng trăm trường hợp khó khăn. Phong trào "vận động, hỗ trợ phụ nữ, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường" được triển khai rộng khắp, thu hút nhiều ý tưởng, cách làm sáng tạo phù hợp, gây quỹ, thực hiện các hoạt động giúp đỡ phụ nữ. Đến nay, đã có thêm 10 chị được xây dựng Mái ấm tình thương với kinh phí hỗ trợ hơn 300 triệu đồng, giúp các hộ ổn định chỗ ở an tâm lập nghiệp.

Cũng thông qua hoạt động, nhiều chị em phụ nữ là những doanh nhân thành đạt đã sẵn sàng chung tay chia sẻ, tham gia cùng tổ chức hội các cấp trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ hàng ngàn phần quà cho phụ nữ gặp khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!