TV& VIDEO

Iran cảnh báo chống lại nghị quyết của IAEA

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 21:09 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Iran cảnh báo chống lại nghị quyết của IAEA trong bối cảnh Anh, Pháp và Đức có thể đưa ra nghị quyết lên án Iran trong cuộc họp của Hội đồng Thống đốc IAEA tuần này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Chính phủ Iran- Ali Rabiei nêu rõ: "Iran phải đưa ra lời cảnh báo này, rằng các hành động chống lại kỳ vọng của Iran có ảnh hưởng bất lợi đến tiến trình ngoại giao và có thể nhanh chóng khép lại mọi cơ hội".

Cuộc họp của Hội đồng Thống đốc IAEA kéo dài đến ngày 05/03 chắc chắn sẽ rất căng thẳng. Ngày 01/03, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với IAEA về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran.

Theo các nhà ngoại giao, nghị quyết do Mỹ hậu thuẫn này có thể được đưa ra biểu quyết vào ngày 5/3, trong đó 3 nước châu Âu bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về các hành động của Iran và kêu gọi Tehran cho phép nối lại "ngay lập tức" toàn bộ các cuộc thanh sát của IAEA.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..