TV& VIDEO

Kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống ở Ai Cập

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 10:52 ngày 30/03/2018

Người dân Ai Cập bỏ phiếu bầu cử Tổng thống. (Ảnh: Global Experts)

VTV.vn - Cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập kéo dài 3 ngày vừa kết thúc và được đánh giá là thành công khi cử tri đi bầu trong trật tự, an toàn, minh bạch và tự do.

Kết quả sơ bộ trong cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập cho thấy, ứng cử viên Abdel Fattah el-Sisi giành được hơn 90% số phiếu so với đối thủ Mousa Mostafa Mousa đạt 3% số phiếu. Theo tờ Al-Ahramonline, số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử 2018 là khoảng 25 triệu trong tổng số 59 triệu người đủ tiêu chuẩn đi bầu.

Theo kết quả sơ bộ, ông el-Sisi giành được 21,5 triệu phiếu bầu, còn ông Mousa giành được hơn 700.000 phiếu. Kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ai Cập thông báo vào đầu tuần tới. Tuy nhiên, số liệu kiểm đếm ban đầu cho thấy, Tổng thống đương nhiệm el-Sisi gần như chắc chắn giành chiến thắng với đa số phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, trong trường hợp không có ứng cử viên nào giành chiến thắng trong vòng 1, cuộc bầu cử vòng 2 sẽ tổ chức ở nước ngoài từ ngày 19 - 21/4 và trong nước sẽ tổ chức từ ngày 24 - 26/4. Kết quả vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 1/5.


Cử tri Ai Cập ngày đầu đi bỏ phiếu trong trật tự và an toàn Cử tri Ai Cập ngày đầu đi bỏ phiếu trong trật tự và an toàn

VTV.vn - Ngày 26/3, ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống ở Ai Cập đã diễn ra trong trật tự và an toàn với tỉ lệ cao ở thủ đô Cairo và các thành phố lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.