TV& VIDEO

Khánh Hòa: Phát hiện nhiều sai phạm qua kiểm tra các cơ sở nước mắm

Tuyết Vân, Thành Huế (Đài PH-TH Khánh Hòa)Cập nhật 19:17 ngày 06/01/2019

VTV.vn - Theo kết quả xét nghiệm từ chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Khánh Hòa, 40% sản phẩm nước mắm trong tổng số mẫu kiểm tra có độ đạm không đạt như trên nhãn mác.

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng sản phẩm nước mắm, là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống. Trong đó, độ đạm là thông số phản ánh chất lượng nước mắm, nhất là đối với nước mắm truyền thống. Đây cũng là chỉ tiêu chất lượng bắt buộc nhà sản xuất phải công bố trên sản phẩm và quyết định giá thành sản phẩm. 

Tuy nhiên, với kết quả 40% mẫu nước mắm có độ đạm không đạt như trên nhãn sản phẩm do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản công bố, cho thấy, người tiêu dùng đã bị nhiều nhà sản xuất đánh lừa, mua sản phẩm không đảm bảo chất lượng tương xứng. Ngoài ra, qua ghi nhận của đoàn thanh tra tại một số cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn tỉnh, việc tuân thủ các điều kiện vệ sinh theo quy định chưa nghiêm túc. Điều kiện sản xuất không đảm bảo dẫn đến tình trạng nước mắm thành phẩm bị nhiễm vi sinh. Tỷ lệ này chiếm từ 5 đến 10% trên tổng số mẫu đã xét nghiệm trong các đợt kiểm tra thường niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cháy rừng khiến công ty Mỹ phá sản

VTV.vn - Sau loạt vụ cháy rừng năm 2017 và 2018, người ta dấy lên nghi ngờ hệ thống phân phối điện của công ty PG&E không đảm bảo an toàn, gây rò rỉ điện và dẫn tới các vụ cháy.