TV& VIDEO

Khánh thành ngôi trường ở làng Khe Chữ, Quảng Nam sau sạt lở

Minh Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 11:10 ngày 05/09/2018

VTV.vn - Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã tổ chức khánh thành và khai giảng điểm trường đầu tiên của ngôi làng di dời do sạt lở vào mùa mưa bão năm ngoái.

Sáng nay (5/9), tại nóc Khe Chữ thuộc xã Trà Vân, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, đã tổ chức khánh thành và khai giảng điểm trường đầu tiên của ngôi làng di dời do sạt lở vào mùa mưa bão năm ngoái.

Khánh thành ngôi trường ở làng Khe Chữ, Quảng Nam sau sạt lở - Ảnh 1.

Sau gần 3 tháng thi công, điểm trường đầu tiên của ngôi làng bị sạt lở Khe Chữ của xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã được khánh thành.

Khánh thành ngôi trường ở làng Khe Chữ, Quảng Nam sau sạt lở - Ảnh 2.
Khánh thành ngôi trường ở làng Khe Chữ, Quảng Nam sau sạt lở - Ảnh 3.

Với sự tài trợ của Quỹ Hy Vọng, điểm trường Khe Chữ được xây dựng có quy mô 1 lớp ghép 1,2 và 1 lớp mầm non, đảm bảo việc học tập cho 50 học sinh

Khánh thành ngôi trường ở làng Khe Chữ, Quảng Nam sau sạt lở - Ảnh 4.

Điểm trường mới khánh thành đã chấm dứt gần 1 năm các học sinh vùng sạt lở phải học tập trong những lớp học tạm mái tôn vách bạt.

Tại điểm trường mới này,  sáng nay (5/9), buổi khai giảng năm học mới cho 2 lớp học cũng đã được tổ chức trong sự hân hoan của thầy và trò ở một vùng đất còn quá nhiều khó khăn và luôn bị thiên tai hoành hành như Quảng Nam.

Bò biển Thái Lan chết vì rác nhựa

VTV.vn - Đầu năm nay, một con bò biển mồ côi đã được cứu ở Thái Lan, nhưng tới ngày 17/8, nó đã qua đời. Nguyên nhân tử vong là tắc ruột vì rác nhựa.