TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Khởi nghiệp giảng đường - Nơi ươm mầm tài năng

Văn ChươngCập nhật 10:45 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2022 vừa kết thúc thành công tại TP. Đà Nẵng.

Đây không chỉ là một "sân chơi", mà còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nhất là trong bối cảnh xu thế hội nhập của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 .

Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đại học Đà Nẵng năm nay có 30 đội tham gia từ 6 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, 02 trường Trung học phổ thông là Quốc Học Huế và THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, Y tế, tài chính, Ngân hàng, Nông nghiệp. Tại vòng Chung kết, 09 nhóm start-up đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng và sáng tạo trong 02 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước Hội đồng Giám khảo. Cuộc thi là để các bạn sinh viên thể hiện lòng đam mê sáng tạo và khởi nghiệp vị trí việc làm để sau khi ra trường các bạn sinh viên khẳng định mình trong lập thân, lập nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đề tài "Áo dành cho trẻ tự kỷ" của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Giải Nhì thuộc về đề tài "Găng tay phục hồi chức năng ứng dụng robot mềm'' của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Đại học Bách khoa - ĐHĐN; Giải Ba thuộc về đề tài ''Hệ thống quản lý rác thải sinh hoạt'' của nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Kinh tế - ĐHĐN. Dù mới được tổ chức, nhưng cuộc thi đã có sức hút đặc biệt, là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp các bạn học sinh, sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam: Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước

VTV.vn - Tối qua, 18/7, Lễ kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước (18/7/1974 -18/7/2024) đã được long trọng tổ chức tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.