TV& VIDEO

Khởi tố giám đốc CDC Khánh Hòa

Văn Nhất, Trung Phong, Quang HuyCập nhật 14:31 ngày 18/06/2022

VTV.vn - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố Giám đốc CDC Khánh Hòa vì liên quan đến vụ án "vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Liên quan đến vụ án "vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC tỉnh Khánh Hòa, sáng 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa; ông Trần Quốc Huy, Trưởng phòng Tổ chức hành chính; bà Nguyễn Thị Thúy, nguyên Giám đốc Phòng Dự án, Công ty TNHH phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam VNDAT.

Theo điều tra bước đầu, trong 2 năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa đã sử dụng tổng kinh phí hơn 336 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước và nguồn thu dịch vụ để thực hiện mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế bằng hình thức đấu thầu, phục vụ phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, đã xác định được sai phạm của CDC Khánh Hòa có liên quan đến 58 gói thầu mua sắm vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, kit test của 6 công ty với tổng giá trị hơn 82 tỉ đồng.

Thực hiện chủ trương và chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa, ông Trần Quốc Huy đã cấu kết, thông đồng với Nguyễn Thị Thúy thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất xét nghiệm COVID-19 với tổng trị giá hơn 14 tỉ đồng, gây thiệt hại cho nhà nước gần 9 tỉ 900 triệu đồng.

Trong quá trình mua sắm theo các gói thầu, ông Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á sản xuất. Trong số các bị can bị khởi tố, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam bị can Trần Quốc Huy; còn bị can Huỳnh Văn Dõng được tại ngoại do mới bị tai nạn giao thông; riêng bị can Nguyễn Thị Thúy đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam trong một vụ án khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!