TV& VIDEO

Không khí bầu cử tại Tây Nguyên

VTV8Cập nhật 20:48 ngày 23/05/2021

VTV.vn-Cử tri ở khu vực Tây Nguyên nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình để lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong cuộc Bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 lần này, tỉnh Gia Lai có trên 994 nghìn cử tri tham gia bỏ phiếu tại trên 1.400 tổ bầu cử. Đây cũng địa phương duy nhất trong khu vực 4 tỉnh Tây Nguyên không phải tổ chức bầu cử sớm tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa. Là địa phương đã từng có dịch Covid-19 nên tỉnh Gia Lai đã chú trọng công tác phòng chống dịch khá nghiêm ngặt. Ghi nhận trong buổi sáng nay (23/5), tại các điểm bỏ phiếu, số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu khá đông, các điểm bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cũng trong sáng nay, toàn tỉnh Kon Tum có trên 347 nghìn cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại 660 khu vực bỏ phiếu. Lần bầu cử này, tỉnh Kon Tum có 10 người, trong đó có 2 đại biểu ở Trung ương giới thiệu về ứng cử tại địa phương để cử tri bầu ra 6 đại biểu Quốc hội. Đối với giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh có 85 người, để cử tri bầu ra 51 đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri tại các khu vực bỏ phiếu, đi bầu cử với tâm thế phấn khởi và đầy kỳ vọng vào cuộc bầu cử. Cho đến 9 giờ sáng nay, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum trên 50% và các khu vực bỏ phiếu đều diễn ra an toàn, theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác đảm bảo phòng chống Covid-19 cũng được các tổ bầu cử thực hiện nghiêm trong suốt quá trình bầu cử diễn ra.

Hơn 427 nghìn cử tri tỉnh Đắk Nông hân hoan cầm trên tay lá phiếu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Trong đợt bầu cử lần này, toàn tỉnh Đắk Nông có 680 khu vực bỏ phiếu. Tính đến 9h sáng nay, tỷ lệ bầu cử tại Đắk Nông đạt 35% số cử tri theo danh sách và người dân vẫn đang tiếp tục bỏ phiếu để lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng cho bầu cử đợt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.