TV& VIDEO

Khu bảo tồn Lan rừng đầu tiên tại Việt Nam

Phúc Trưởng (VTV8)Cập nhật 11:33 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Hiện nay tại Đắk Lắk, 1 khu bảo tồn với trên 200 loài lan rừng đang được nuôi trồng với mục đích lưu giữ và bảo vệ, phát triển những giống lan rừng quý hiếm ở Tây Nguyên.

Cách đây không lâu, VTV8 đã có phóng sự phản ánh về việc lan rừng ở tỉnh Đắk Lắk đang đứng trước nguy cơ bị tận diệt, bởi việc mua bán lan rừng của những người chơi lan. Trước thực trạng có thể mất đi loài thực vật đẹp và quí hiếm trong quần thể sinh thái rừng tự nhiên, tại Đắk Lắk, 1 khu bảo tồn với trên 200 loài lan rừng đang được nuôi trồng với mục đích lưu giữ và bảo vệ, phát triển những giống lan rừng quý hiếm ở Tây Nguyên đã được ra đời. Khu bảo tồn này được biết đến là khu bảo tồn lan rừng đầu tiên có ở Việt Nam.

Với trên 200 loại lan rừng với số lượng khá lớn, tập trung đầy đủ những giống lan quý vùng Tây Nguyên, khu bảo tồn lan rừng Troh Bư cũng là khu bảo tồn lan rừng lớn nhất việt Nam. Khu bảo tồn không chỉ hấp dẫn du khách muốn đến tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của lan rừng mà còn có ý nghĩa rất lớn đến vấn đề bảo tồn, gìn giữ nguồn gen lan rừng của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thêm một thương vụ thâu tóm lớn trong ngành dược phẩm Mỹ

VTV.vn - Ngày 17/6, tập đoàn dược phẩm của Mỹ Pfizer đã công bố thương vụ thâu tóm Array BioPharma, một công ty công nghệ sinh học chuyên điều chế các loại thuốc điều trị ung thư.