TV& VIDEO

Kích cầu xúc tiến du lịch các tỉnh miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên

Quang TiếnCập nhật 21:57 ngày 10/11/2020

VTV.vn - Tối 9/11, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội nghị kích cầu, tọa đàm kết nối du lịch của các tỉnh miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên.

Tại hội nghị kích cầu, tọa đàm kết nối du lịch của các tỉnh miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên, các đại biểu đại diện các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và các tỉnh Tây Nguyên đã cùng trao đổi và chỉ ra những khó khăn, bất lợi của ngành du lịch sau dịch bệnh Covid-19. Từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để khôi phục, phát triển kinh tế du lịch trong tình hình mới.

Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, trong đó tập trung các giải pháp như: tiếp tục xây dựng, quảng bá môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh để thu hút du khách; tăng cường khuyến mãi, giảm giá dịch vụ nhưng không giảm chất lượng... Đặc biệt, bên cạnh sự hỗ trợ của Chính phủ, các địa phương cũng đã chủ động liên kết vùng, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với nhau để kích cầu du lịch.

Hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch của các địa phương cũng đã ký kết các chương trình hợp tác tour, tuyến phù hợp, đặc biệt kết nối các gói sản phẩm kích cầu du lịch giữa các địa phương đến cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!