TV& VIDEO

Kiểm toán Nhà nước đề nghị Đắk Lắk thu hồi đất đã giao không qua đấu giá

Tấn Chiến, Trung Dũng (VTV5)Cập nhật 15:00 ngày 16/10/2018

VTV.vn - Kiểm toán Nhà nước đã có thông báo đề nghị tỉnh Đắk Lắk thu hồi hàng chục lô đất đã giao cho doanh nghiệp không thông qua đấu giá theo quy định của Nhà nước.

Theo thông báo số 53 của Kiểm toán nhà nước, thời gian qua Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở Xây dựng Đắk Lắk tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định phê duyệt chủ trương cho hàng chục doanh nghiệp thuê hơn 72 hecta để xây dựng cơ sở kinh doanh trên phần đất thu hồi của công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk, nhưng không thông qua đấu giá, trái với quy định tại khoản 1, điều 118, Luật Đất đai năm 2013. Trong đó, quy mô lớn nhất là dự án Khu đô thị The Sun Ban Mê, có diện tích 50 hecta, thuộc phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bánh kẹo Thăng Long (Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã tạm dừng triển khai thực hiện tất cả các dự án theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Nhiều Bộ trưởng từ chức trước thời điểm Anh có Thủ tướng mới

VTV.vn - Nhiều quan chức Chính phủ Anh đã quyết định từ chức, thể hiện rõ sự bất đồng rõ rệt với ông Boris Johnson, nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.