TV& VIDEO

Kon Tum: Phát huy vai trò Mặt trận trong công tác bầu cử

Đức Chung, Phúc Trưởng, Lý Hậu, Quốc PhươngCập nhật 20:13 ngày 10/03/2021

VTV.vn - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Kon Tum triển khai công tác BCQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đặc biệt là công tác giám sát và hướng dẫn bầu cử.

Phát huy vai trò của mình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai các nội dung trong công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đặc biệt là công tác giám sát, đồng thời hướng dẫn xử lý các vướng mắc nếu có. Đợt bầu cử lần này, yêu cầu về chất lượng và tính chuyên nghiệp của đại biểu, quy định về mức tín nhiệm của ứng cử viên cũng cụ thể hơn, do đó công tác chuẩn bị cũng cần thực hiện chu đáo hơn, kỹ lưỡng hơn, vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp càng quan trọng hơn.

Thông qua giám sát, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần vào công tác chuẩn bị, tuyên truyền và thông tin đầy đủ đến người dân, nhất là trong việc liên quan đến công tác lập danh sách người ứng cử, gợi ý các nội dung đầy đủ hơn để người dân lựa chọn được những người xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình, quyết định những vấn đề trọng đại của địa phương và đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Vắc xin của Cuba có hiệu quả cao

VTV.vn - Tập đoàn Sinh Dược nhà nước Cuba - BioCubaFarma cho biết vắc xin COVID-19 tên là Soberana 2 của nước này cho thấy hiệu quả bảo vệ cao, tới 62% dù tiêm thiếu 1 mũi.