TV& VIDEO

Lâm Đồng: Giá thấp, người dân Cát Tiên thất thu vụ mía

Hoàng Ái (Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng)Cập nhật 13:06 ngày 17/01/2018

VTV.vn - Năm nay bà con ở Cát Tiên, Lâm Đồng đã thấy mía trổ bông. Nhưng đó không phải là chuyện tốt lành gì.

Nhiều hộ dân trồng mía trên địa bàn huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) hiện nay rất kho lắng bởi giá mía xuống thấp, đồng thời nhiều diện tích mía đến ngày thu hoạch không ai mua, dẫn đến trổ bông, chất lượng đường giảm, nếu có bán cũng chỉ đủ tiền công chặt mía.

Thống kê toàn huyện Cát Tiên hiện có trên 200 ha trồng mía, riêng tại địa bàn xã Quảng Ngãi chiếm trên 60% diện tích. Những năm trước đây, hầu hết diện tích mía đều được các thương lái và Công ty cổ phần mía đường La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) thu mua, bao tiêu sản phẩm thì nay không hiểu lý do vì sao, đến thời điểm mía thu hoạch vẫn chưa được thu mua.

Cùng với nhiều loại cây trồng khác, mía là cây trồng chính, gắn bó với người nông dân Cát Tiên từ bao đời nay. Với những hộ dân, vụ mía cuối năm coi như mất trắng, Tết Nguyên Đán lại sắp đến gần, khó khăn chồng chất khó khăn.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho đối thoại lẫn đối đầu

VTV.vn - Triều Tiên vừa tuyên bố sẵn sàng cho cả đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ, đồng thời cảnh báo Mỹ việc tiếp tục các biện pháp trừng phạt sẽ là một tính toán sai lầm.