TV& VIDEO

Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam người chống người thi hành công vụ

Thanh Tùng, Tiến Dũng (VTV8)Cập nhật 18:38 ngày 20/09/2018

Đối tượng Cung Mạnh Cường – Sinh 1983 tại phường 7 TP Đà Lạt.

VTV.vn - Hôm qua (19/9), Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Cung Mạnh Cường về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 17/09, Cường chạy xe ô tô tải BS 49C – 043.75 chở vợ đến  Ngân hàng BIDV chi nhánh Lâm Đồng để giao dịch. Do đậu xe ô tô gần cổng ra vào, công an bảo vệ mục tiêu Nguyễn Minh Quân đến nhắc nhở Cường đưa xe vào trong đúng vị trí, nhưng Cường không chấp hành, lại xuống xe, đấm, đạp ngã Quân cùng với đó là những lời nói đe dọa. Hậu quả đồng chí Quân bị thương tích ở vùng mặt, tay và chân, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Khi cơ quan công an tiến hành triệu tập Cường làm việc, Cường khai nhận do bức xúc về việc anh Quân thách thức và không cho để xe tại cổng ngân hàng nên đã nổi nóng, dẫn đến xô xát. Căn cứ vào các tình tiết vụ việc, Công an thành phố Đà Lạt đã ra lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Cung Mạnh Cường về tội chống người thi hành công vụ được qui định tại điều 330 Bộ luật Hình sự.

Ăn mặn - Thói quen khó bỏ của người Trung Quốc

VTV.vn - Trung bình, một người trưởng thành Trung Quốc ăn hơn 10g muối/ngày, gấp đôi tiêu chuẩn khuyến cáo của Tổ chức Y thế Thế giới để phòng tránh nguy cơ bị huyết áp cao.