TV& VIDEO

LHQ cảnh báo dải Gaza bên bờ vực chiến tranh

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 17:34 ngày 31/05/2018

Người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với quân đội Israel gần khu vực biên giới dải Gaza - Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Xung đột leo thang nghiêm trọng nhất kể từ khi bùng phát cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đang đẩy dải Gaza đến bờ vực chiến tranh.

Đây là cảnh báo do ông Nickolay Mladenov, đặc phái viên của LHQ về Trung Đông, đưa ra tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Trung Đông diễn ra tại New York theo yêu cầu của Mỹ. 

Phát biểu từ Jerusalem qua kết nối video với phiên họp, ông Mladenov nhấn mạnh, những đợt giao tranh gần đây, trong đó rocket và đạn pháo từ dải Gaza bắn vào lãnh thổ Israel, Israel đáp trả bằng các cuộc không kích nhằm vào 65 địa điểm tại dải Gaza, là sự cảnh báo về nguy cơ bùng nổ chiến tranh trong khu vực vào bất cứ lúc nào.

Tình trạng leo thang bạo lực này diễn ra sau nhiều tuần hàng chục nghìn người Palestine biểu tình tại khu vực biên giới giữa dải Gaza và Israel. Trong đó, giới chức y tế Palestine cho biết, đã có hơn 100 người Palestine thiệt mạng do trúng đạn của binh sĩ Israel. 


Liên Hợp Quốc dự kiến nhóm họp vì căng thẳng tại dải Gaza Liên Hợp Quốc dự kiến nhóm họp vì căng thẳng tại dải Gaza

VTV.vn - HĐBA LHQ sẽ họp khẩn vào sáng sớm 31/5 (giờ Việt Nam) theo đề nghị của Mỹ để thảo luận về các vụ tấn công giữa Israel và những nhóm Hồi giáo ở dải Gaza.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.