TV& VIDEO

Liên Hợp Quốc dự kiến nhóm họp vì căng thẳng tại dải Gaza

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 12:03 ngày 30/05/2018

Xung đột đẫm máu tại dải Gaza. (Ảnh: Reuters.)

VTV.vn - HĐBA LHQ sẽ họp khẩn vào sáng sớm 31/5 (giờ Việt Nam) theo đề nghị của Mỹ để thảo luận về các vụ tấn công giữa Israel và những nhóm Hồi giáo ở dải Gaza.

Đại diện LHQ tại Trung Đông Nickolay Mladenov sẽ trình bày trước HĐBA LHQ báo cáo về tình hình căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và dải Gaza. Việc này được thực hiện trong bối cảnh Israel không kích các vị trí của Hamas và nhóm Hồi giáo Jihad chỉ vài giờ sau khi gần 30 quả đạn cối từ dải Gaza bắn sang lãnh thổ Israel.

Tối 29/5, nhóm Hồi giáo Jihad tại dải Gaza thông báo đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Israel do Ai Cập làm trung gian. Tuy nhiên, Hamas và Israel đều chưa xác nhận chính thức về thỏa thuận trên.  

Quân đội Israel tuyên bố đánh chặn nhiều đạn cối từ dải Gaza Quân đội Israel tuyên bố đánh chặn nhiều đạn cối từ dải Gaza Xe tăng Israel khai hỏa tại Dải Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng Xe tăng Israel khai hỏa tại Dải Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu tại dải Gaza Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu tại dải Gaza

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua