TV& VIDEO

Liệu có lợi ích nhóm trong thâu tóm đất ở Đà Nẵng?

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 11:50 ngày 19/12/2017

VTV.vn - Sáng 19/12, tại UBND quận Thanh Khê, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã buổi tiếp xúc với cử tri là doanh nghiệp và người dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri là doanh nghiệp và người dân đã nêu lên những vấn đề bức xúc và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng thực hiện giám sát quá trình giải quyết những tồn đọng, khiếu nại liên quan đến đất đai tồn tại lâu nay tại Đà Nẵng, trong đó nổi lên là yêu cầu điều chỉnh thời hạn quyền sử dụng đất theo kết luận Thanh tra Chính phủ. 

Một số ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh này nếu theo đúng pháp luật thì Nhà nước và chính quyền thành phố Đà Nẵng phải có biện pháp giải quyết thỏa đáng và có mức đền bù phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp và người dân khi họ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đất đai trước đó.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã lắng nghe ý kiến của các cử tri và cho biết sẽ tập hợp các kiến nghị, đề xuất cũng như thu thập tài liệu liên quan đến vấn đề chuyển đổi đất lâu dài sang đất có thời hạn 50 năm của thành phố Đà Nẵng, sau đó làm việc với chính quyền thành phố và có ý kiến với Chính phủ để giải quyết vấn đề này.


Ứng dụng vận chuyển máu cho bệnh nhân ở Nigeria

VTV.vn - LifeBank là công ty chuyên cung cấp lái xe máy nhận chuyển máu từ ngân hàng máu tới các bệnh viện trong thủ đô Abuja và thành phố Lagos của Nigeria .