TV& VIDEO

Mất an toàn từ những chung cư xuống cấp ở Thừa Thiên - Huế

Vĩnh Yên, Nam Trung (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 07/01/2018

VTV.vn - Thực trạng chung cư cho tái định cư sau một thời gian đi vào sử dụng xuống cấp, đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Theo khảo sát của UBND phường Phú Hậu (TP. Huế), rất nhiều căn hộ trong các khu chung cư tái định cư bị thấm giột, bung thép, bung tường, bởi tổng thể chung cư đã xuống cấp sau hơn 12 năm đưa vào sử dụng. Nguy hiểm hơn, hệ thống điện sinh hoạt chạy ngầm trong tường cũng vì thế mà rò rỉ, mất an toàn. Phần lớn các hộ đều phải ngắt nguồn điện này, đấu dây chạy lộ thiên để sử dụng và hạn chế nguy cơ chập cháy, giật điện. Nhưng nan giải nhất là nhà sinh hoạt cộng đồng đang xuống cấp nghiêm trọng, mà theo địa phương thì có thể đổ sập bất cứ lúc nào. 

Không có mô hình quản lý, 3 khu chung cư I,Q,K ở phường Phú Hậu đang lâm vào tình trạng "cha chung không ai khóc". Thực trạng này không chỉ gây mất an toàn, khó khăn cho đời sống, sinh hoạt của gần 300 hộ dân ở đây, mà còn làm ảnh hưởng đến tâm lý vốn rất ngại tái định cư ở các khu chung cư của người dân, khi TP. Huế có đến hơn 3000 hộ trong diện giải tỏa thuộc vùng 1 của di tích .

Ông Mark Esper trở thành tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

VTV.vn - Ông Mark Esper, 55 tuổi, nhận được 90 phiếu thuận và 8 phiếu chống tại cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ ngày 23/7 và chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ.