TV& VIDEO

Máy ATM gạo thông minh tại Đà Nẵng

Văn Chương (VTV8)Cập nhật 21:19 ngày 20/08/2020

VTV.vn - Người dân đến nhận gạo miễn phí không phải xếp hàng chờ đợi, chen lấn vì đã được hẹn lịch trước qua trên điện thoại nhờ phần mềm ATM gạo thông minh.

Máy ATM gạo miễn phí không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid đầu năm nay. Hiện dịch bệnh tái phát tại tâm dịch TP Đà Nẵng, máy ATM gạo lại xuất hiện, nhưng điểm nổi bật lần này người dân đến nhận gạo không phải xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ, chen lấn... vì lần này người dân được hẹn lịch trước qua phần mền cài đặt trên điện thoại.

Với hệ thống phần mềm AI Call Center cài đặt trên hệ thống Robot tự động, để hỗ trợ vận hành các ATM gạo trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo nhóm tác giả là anh Trần Mạnh Huy và cộng sự thì tất cả thông tin như CMND, số điện thoại được Hội chữ thập đỏ khảo sát rồi cung cấp và cài đặt vào phần mềm. Qua đó hệ thống sẽ tự động thông báo đến người dân thời gian cụ thể trước khi đi nhận gạo, người dân cũng có quyền thay đổi thời gian nhận gạo của mình.

Với hệ thống cấp phát gạo thông minh này, việc cấp phát gạo diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và công bằng, mỗi người dân chỉ mất khoảng 3- 5 phút để thực hiện các quy trình như sát khuẩn tay, nhận diện gương mặt là có thể nhận phần gạo của mình, đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Dự kiến trong đợt này Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cấp phát miễn phí 100 tấn gạo, trung bình mỗi người dân nhận khoảng 6kg gạo/2 tuần thời gian bắt đầu từ ngày 18/8 cho đến khi kết thúc giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!