TV& VIDEO

Mối hiểm nguy từ các khu chung cư xuống cấp ở TP. Huế

Tùng Lâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 10:06 ngày 17/01/2018

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở TP Huế sinh sống trong tình trạng nguy hiểm khi kết cấu khu nhà chung cư không thể đáp ứng được yêu cầu về độ an toàn.

Khu nhà tập thể 48 Chi Lăng, thành phố Huế cho đến nay vẫn còn 15 hộ gia đình sinh sống. Có những hộ dân sống ở đây đã 3 đời. Tình trạng xuống cấp kéo dài khoảng 10 năm nay tại khu nhà tập thể đã gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân. Chung cư Đống Đa được xây dựng từ 1980 cũng đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, mặt ngoài các dãy nhà bị rêu mốc, tường bị thấm nước, nứt nhiều vị trí. Việc cơi nới, lấn chiếm xây dựng tăng diện tích sử dụng đã và đang xảy ra. Hệ thống dây điện chằng chịt nhưng không có hệ thống thoát hiểm, một khi xảy ra cháy nổ sẽ dẫn đến nguy hiểm tính mạng cho các hộ dân sống tại đây.

Trong khi chờ đợi những giải pháp của cơ quan chức năng, hàng trăm hộ dân sống tại những khu nhà xuống cấp vẫn đang trong tình thế đi thì khó mà ở thì lo. Khi những phương án di dời hay tái định cư chưa thỏa đáng, chưa đảm bảo cuộc sống cho người dân thì họ sẽ còn bám trụ mặc cho những hiểm nguy đang hiện hữu ngay trước mắt.

Hàn Quốc phát triển công nghệ dự đoán khuôn mặt trong tương lai

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đã phát triển một công nghệ mới giúp dự đoán hình dạng khuôn mặt của một người trong tương lai.