TV& VIDEO

Một công trình cộng đồng nhiều giá trị dân sinh

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 16:09 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Từ ngày xã Quế Phong (Quế Sơn, Quảng Nam) có bãi tắm công cộng do Thanh niên xã góp sức làm nên, những người nông dân nơi đây như có thêm một điểm hẹn thư giãn cuối ngày.

Ở xã Quế Phong (Quế Sơn, Quảng Nam) xuất hiện một hồ nước nóng tự nhiên nằm giữa cánh đồng, nhiều năm qua bỏ hoang, bùn lầy, người dân sử dụng tự phát nên không hiệu quả dẫn đến mất vệ sinh. Nhưng từ sau khi Đoàn Thanh niên xã bắt tay vào việc xây dựng, cải tạo thành khu vực tắm nước nóng thư giãn thì đông đảo người dân đã tìm đến, nơi đây trở thành điểm sinh hoạt, nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả của những người nông dân.

Để xây dựng được bể nước nóng này, năm 2017, Đoàn Thanh niên xã Quế Phong đã vận động hơn 50 triệu đồng để mua sắm vật liệu, rồi cùng nhau góp ngày công thực hiện. Hồ nước này có nhiệt độ khoảng 70 độ C, được thiết kế 2 ngăn nhằm điều hòa mạch nước nóng thích hợp.

Một hồ nước nhỏ nhưng với người nông dân Quế Phong lại mang giá trị tinh thần rất lớn. Những buổi cuối tuần làng quê nơi đây như bình yên hơn. Từ hồ nước nóng này câu chuyện tình làng nghĩa xóm thêm ấm áp, chan hoà.

Giải pháp xử lý dự án treo tại TP Vinh

VTV.vn - Sau khi "Con đường dài 1 km 10 năm chưa xong" được phản ánh trên VTV8, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã yêu cầu chính quyền địa phương có ngay các giải pháp kịp thời khắc phục