TV& VIDEO

Năm 2021: Năm báo động về biến đổi khí hậu

VTV8Cập nhật 20:29 ngày 06/11/2021

VTV.vn - Báo cáo của Liên hợp quốc được công bố tại hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu COP26 tại Glasgow, Vương quốc Anh cho biết, 2021 là năm báo động về biến đổi khí hậu.

Báo cáo khí hậu của Liên hợp quốc cho thấy bức tranh khí hậu đang ngày một xấu đi với liên tiếp các kỷ lục buồn được xác lập trong năm nay với mực nước biển đã tăng trung bình từ 2,1mm trong giai đoạn 1993-2000 lên 4,4mm mỗi năm trong giai đoạn 2013-2021.

Nửa đầu tháng 7 vừa qua đã chứng kiến lượng băng biển tụt xuống mức thấp kỷ lục do băng ở Bắc Cực tan nhanh. Tháng 7 năm nay cũng là tháng nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại, theo những dữ liệu được Cơ quan Khí quyển và Đại dương Mỹ công bố. Trong khi đó, mật độ khí gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đã tăng lên mức kỷ lục trong năm ngoái và xu hướng tăng này cũng tiếp diễn trong năm nay.

Báo cáo khí hậu của Liên hợp quốc được xem là hồi chuông cảnh báo cho thấy những nỗ lực ứng phó của các quốc gia vẫn đang chưa đủ để cứu Trái Đất trước những hậu quả khó có thể đảo ngược.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP. Kon Tum

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 02/10, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường trung tâm TP. Kon Tum bị ngập sâu.