TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Nâng giá trị rau từ màu sắc

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 08:40 ngày 07/09/2018

VTV.vn - Có thể, chất lượng rau không khác xa mấy nhưng màu sắc thay đổi, mới lạ hơn, ngay lập tức thu hút được người tiêu dùng.

"Ăn bằng mắt"- cụm từ này càng ngày càng được nhắc nhiều trên thị trường nông sản hiện nay. Cùng với bên trong chất lượng phải ngon thì bên ngoài cũng phải bắt mắt. Có thể thấy ngay điều này trên thị trường rau. Cùng một loại rau, nhưng giá bán có thể nâng lên rất nhiều, nếu rau có được một màu sắc khác lạ. Không bỏ ra thị hiếu này của người tiêu dùng, gần đây những nhà vườn đã chú ý nhiều hơn trong việc đa dạng sắc màu cho mặt hàng rau. 

Như một sàn diễn thời trang nhiều sắc màu, đó là cảm giác của nhiều người khi ở giữa vựa rau Đà Lạt. Xà lách, bắp sú, không dừng ở một màu. Màu xanh rồi đến màu trắng, màu tím. Ớt ngọt. không chỉ màu đỏ mà có cả màu xanh, màu vàng.

Nhiều sắc màu nhất, có lẽ là cà chua. Cà chua màu đỏ thì đã quá bình thường, bây giờ, nhiều nhà vườn ở Đà Lạt sẵn sàng đưa ra thị trường đến trên dưới chục loại cà chua, mỗi loại một màu.Hồng, đen, vàng, nâu. Sự nhàm chán không còn chỗ, ngay cả đối với những người thường xuyên ăn cà chua...

Những nhà vườn ở Đà Lạt, nhất là những nông dân trẻ, nhanh chóng nắm bắt ngay nhu cầu ấy. Nhiều nông dân sẵn sàng đầu tư canh tác giống rau mới với mục đích sẽ là những người đầu tiên đưa ra thị trường kiểu dáng mới, màu sắc mới cho mặt hàng rau đã cũ.

Nhiều nhà vườn ở Đà Lạt sẵn sàng chấp nhận tốn kém, vẫn tìm cách tiếp cận những giống rau mới. Bởi một điều đơn giản, khi đưa mặt hàng rau đến với khách hàng, sắc màu của rau sẽ thay cho mời mời chào....Và nếu sản phẩm rau không có nhiều màu sắc bắt mắt thì sẽ khó mà có được nhiều đơn đặt hàng.