TV& VIDEO

Ngành điện Hà Tĩnh chủ động ứng phó bão số 10

Vĩnh Lộc, Công ĐiềnCập nhật 06:18 ngày 15/09/2017

VTV.vn - Hà Tĩnh là địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 10 với vùng ảnh hưởng rất lớn.thiệt hại tại các điểm xung yếu là không thể tránh khỏi.

Cắt tỉa cây cối ở dọc tuyến đường có dây điện dân sinh bắt qua là công việc được đội ứng phó bão ngành điện lực Hà Tĩnh gấp rút triển khai từ hiều ngày qua tại những điểm xung yếu trên địa bàn Tp Hà Tĩnh. Các tuyến phố nơi tập trung đông đúc dân cư là nơi dễ xảy ra nguy cơ chập cháy điện khi có gió giật mạnh cũng đang được công nhân ngành điện lưu ý ưu tiên nhân lực và phương tiện triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện.

Đến thời điểm này, mọi công tác ứng phó đã được ngành điện lực Hà Tĩnh tính đến. Lịch phát điện vẫn duy trì liên tục và không có gián đoạn cắt điện, các sự cố có thể xảy ra khi mưa to gió lớn ở các địa phương vùng ven đã được lên kế hoạch ứng phó. Theo ghi nhận của phóng viên; không chỉ các cơ quan chức năng chủ động các biện pháp ứng phó trước khi bão đổ bộ, công việc đảm bảo an toàn chung cũng đang được người dân tích cực phối hợp tiến hành

Không thể chủ quan trước những diễn biến xấu của thời tiết; ngoài những phương án đảm bảo an toàn của ngành điện, người dân cũng hết sức lưu ý có những biện pháp đảm bảo an toàn cho chính gia đình và bản thân của mình, chủ động các tình huống khi có sự cố về điện xảy ra.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.