TV& VIDEO

Ngày hội "Ý tưởng" VTV8, nơi gặp gỡ thú vị

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 21:09 ngày 29/09/2018

VTV.vn - Với gần 30 format mang tới từ 3 trung tâm (Huế, Đà Nẵng, Nha Trang), "Ngày hội ý tưởng VTV8" thực sự là ngày hội của những người làm truyền hình khu vực miền Trung.

Ngày hội ý tưởng VTV8 được tổ chức vào lúc 9h sáng hôm nay (29/9) với sự tham gia của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ 3 trung tâm THVN cùng hơn 10 đơn vị Quảng cáo truyền thông Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thành phần Hội đồng thẩm định là PGS Tiến sĩ Vũ Quang Hào - Nguyên giảng viên Học viện Báo chí Tuyên truyền; Nhà báo Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Trung tâm THVN tại Đà Nẵng; Nhà báo Hoàng Sơn - Chủ tịch Hội đồng Tin tức VTV8; Nhà báo Lê Minh Sanh - Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại Đà Nẵng; Nhà báo Đặng Phương Nam - Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại Huế; Nhà báo Trần Quang Minh - Ban Thanh thiếu niên (Đài THVN).

Ngày hội Ý tưởng VTV8, nơi gặp gỡ thú vị - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng hoa cho Hội đồng thẩm định

Từ gần 30 ý tưởng, format chương trình (Chính luận và Giải trí) thể hiện sự tâm huyết và lòng yêu nghề của những đơn vị tham gia. Những ý tưởng đã được chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng, có chiều sâu, độc đáo trong nội dung và hình thức thể hiện. Đặc biệt hướng tới khán giả của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Ngày hội Ý tưởng VTV8, nơi gặp gỡ thú vị - Ảnh 2.

Các đơn vị Xã hội hoá tham gia "Ngày hội ý tưởng" VTV8

Mỗi ý tưởng chỉ có 10 phút trình bày, do đó, các đơn vị đều phải cố gắng giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn phải đáp ứng các tiêu chí do Hội đồng thẩm định đưa ra bao gồm: Vấn đề, đối tượng; Chủ đề, mục đích, ý nghĩa; Nội dung mới mẻ; Hình thức thể hiện; Kinh phí, thời gian, địa điểm thực hiện và Yếu tố thu hút nhà tài trợ.

Ngày hội Ý tưởng VTV8, nơi gặp gỡ thú vị - Ảnh 3.

BTV Trung tâm THVN tại Huế đang trình bày ý tưởng

Đây cũng là dịp để các đơn vị, những phóng viên, biên tập viên của VTV8 và các đơn vị truyền thông cùng nêu ý tưởng, tạo ra đột phá cho những chương trình ngang tầm với các kênh sóng trong hệ thống truyền hình quốc gia VTV. Ngày hội cũng là cơ hội để những người sáng tạo được gặp gỡ nhau, cùng nhau sáng tạo hơn. Các ý tưởng được phản biện đa chiều, cởi mở để từ đó làm rõ hơn ý tưởng tác giả muốn truyền đạt. Bên cạnh đó truyền đi năng lượng tập thể, để mỗi người làm truyền hình tiếp tục sáng tạo hơn nữa.

Ngày hội Ý tưởng VTV8, nơi gặp gỡ thú vị - Ảnh 4.

Hội đồng thẩm định (Chính luận) làm việc

Qua 1 ngày 2 hội đồng thẩm đinh (Chính luận và Giải trí) sẽ làm việc nghiêm túc, đánh giá... quyết định trao cho các ý tưởng trình bày ấn tượng nhất. Đây sẽ là cơ sở để VTV8 lựa chọn format xây dựng khung chương trình mới cho kênh VTV8 năm 2019.

Argentina nỗ lực ngăn chặn lạm phát

VTV.vn - Chính phủ Argentina đã thông qua gói biện pháp kinh tế mới nhằm ngăn chặn đà tăng lạm phát và hạn chế những tác động của cuộc suy thoái kéo dài từ đầu năm 2018 đến nay.