TV& VIDEO

Nghệ An: Giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với đối tượng Lê Đình Lượng

Xuân Hướng, Cảnh Toàn (Đài PT-TH Nghệ An)Cập nhật 17:02 ngày 18/10/2018

VTV.vn - Sáng nay (18/10), tại TP. Vinh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Lê Đình Lượng phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Không đồng tình với bản án 20 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" mà tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt vào tháng 8/2018, đối tượng Lê Đình Lượng đã kháng cáo kêu oan. 

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm, xét hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước tham gia. Đồng thời, hành vi đó đã xâm phạm chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân; Tòa phúc thẩm cũng đã khẳng định: bản án cấp sơ thẩm đã tuyên cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật và không oan sai...Tòa án cấp cao tại Hà Nội đã giữ nguyên tội danh, hình phạt là 20 năm tù và bổ sung của bản án tại phiên sơ thẩm đối với Lê Đình Lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

VTV.vn - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.