TV& VIDEO

Ngư dân Quảng Ngãi tiết giảm chi phí vươn khơi

Quý Cầu, Minh SơnCập nhật 22:32 ngày 02/07/2022

VTV.vn-Giá nhiên liệu tăng cao, trong khi giá hải sản vẫn giữ nguyên, với quyết tâm vượt khó vươn khơi, bám biển, các ngư dân, chủ tàu cá đang tìm đủ mọi cách để tiết kiệm chi phí.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cả nước có hơn 90 ngàn tàu cá hoạt động trên biển. Tuy nhiên, với giá nhiên liệu tăng cao trong thời gian qua, hiện có gần 50% tàu cá phải nằm bờ.

Đi biển thì sợ lỗ, mà không đi thì thất nghiệp. Hơn nữa, tàu không ra khơi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chuỗi cung ứng mặt hàng thủy sản phục vụ trong nước và xuất khẩu, tác động trực tiếp đến đời sống của ngư dân. Thế nên, không thể cứ mãi nằm bờ chờ thời, nhiều ngư dân trong khó khăn vẫn cố gắng tìm cách để tiết giảm chi phí vươn khơi.

Nhiều ngư dân có tàu đánh bắt xa bờ được nhà nước hỗ trợ tiền dầu để vươn khơi bám biển. Trong thời điểm giá dầu tăng cao, điều này càng có ý nghĩa với bà con.

Ngư dân cố gắng khắc phục khó khăn đưa tàu ra khơi là điều đáng ghi nhận. Bởi ra khơi không chỉ duy trì, cải thiện cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chợ được đầu tư hàng tỷ đồng vắng bóng tiểu thương

VTV.vn - Mặc dù được đầu tư xây dựng khang trang, rộng rãi, nhưng các khu chợ hàng tỷ đồng trên địa bàn TP. Thanh Hoá thường xuyên trong tình trạng vắng cả khách lẫn tiểu thương.