TV& VIDEO

Người dân Đắk Nông cắt giảm sản lượng hoa Tết

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 20:32 ngày 19/01/2022

VTV.vn - Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều nhà vườn ở Đắk Nông dù đã giảm mạnh sản lượng hoa Tết so với các năm trước nhưng vẫn thấp thỏm nỗi lo đầu ra.

Năm nào cũng vậy, thời điểm gần trước Tết nguyên đán một tháng, gia đình chị Trần Thị Thanh Vân ở thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil lại tất bật cho việc trồng và chăm sóc hoa Tết. Nắm bắt thị trường năm nay với tình hình dịch bệnh để tránh rủi ro, chị Vân chỉ tập trung xuống giống hoa cúc chậu....Giảm số lượng từ 1000 xuống còn hơn 600 chậu. Mặc dù vậy, gia đình chị vẫn lo lắng vụ hoa Tết sẽ không như mong đợi khi thời tiết và tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cũng là hộ trồng hoa trong khu vực thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, anh Trần Đức Trung có diện tích trồng hoa gần 2 sào với các loại hoa lay ơn, hoa đào và hoa cúc. Tết này, dự kiến sức mua sẽ giảm hơn mọi năm nên anh Trung giảm 1/3 diện tích trồng. Để hoa phát triển đồng đều, anh tập trung chăm sóc hoa đúng quy trình kỹ thuật, đặc biệt chú trọng công tác phòng bệnh cho cây.

Mặc dù là địa phương có nhiều lợi thế trồng hoa, tuy nhiên tỉnh Đắk Nông chưa có vùng trồng hoa tập trung mà rải rác tại các địa bàn như huyện: Đắk Mil, Đắk R'lấp, Gia Nghĩa, Tuy Đức...với quy mô nhỏ lẻ, phục vụ thị trường trong tỉnh. Năm nay không khí chuẩn bị cho vụ hoa Tết khá ảm đạm, với nhiều yếu tố bất lợi nên các nhà vườn đều chủ động cắt giảm diện tích khoảng 30-40%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.