TV& VIDEO

Nhà hát từ những viên gạch cũ

Thanh Nhàn, Hải ThủyCập nhật 11:18 ngày 26/06/2022

VTV.vn - Trong khi những ngôi nhà cổ ở Huế đang dần bị phá bỏ thì có một công trình kiến trúc lại được xây bằng những vật liệu được cóp nhặt từ những ngôi nhà cổ, tường thành cũ.

Sau nhiều năm sống ở châu Âu, khi trở lại Việt Nam, nhận ra những giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, vợ chồng ông Lê Đình Ngộ đã bỏ rất nhiều tâm huyết để xây dựng nhà hát Bến Xuân, đây cũng là nhà hát tư nhân đầu tiên ở Huế.

Bến Xuân không chỉ độc đáo ở kiến trúc cung đình xưa mà còn ở cách người ta đã tạo ra nó. mà Nó là thành quả của việc bảo tồn di sản, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống theo một cách rất riêng.

Bến Xuân là một công trình độc đáo theo lối kiến trúc cung đình Huế xưa với gạch cổ, họa tiết trang trí cổ điển như thời Nguyễn

Bến Xuân xây dựng trên tinh thần tái sử dụng tất cả những vật liệu mà người ta nghĩ là không có giá trị gì nữa. Từ những viên gạch người ta nghĩ là bỏ đi rồi được sử dụng lại và cho nó một cuộc sống mới.

Tọa lạc bên dòng sông Hương, thành phố Huế, ít ai biết được rằng công trình này lại được xây dựng bằng những viên gạch cũ từ những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi bị phá bỏ.

Từ những đống gạch vụn đó nó vươn lên những kiến trúc làm sống lại di sản Huế trong thời hiện đại này, Bến Xuân kết tinh từ những mơ ước xây dựng phong cách sống bảo tồn cái đẹp trong văn hóa và trong nghệ thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.