TV& VIDEO

Nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng chống dịch COVID-19

VTV8Cập nhật 14:55 ngày 08/05/2021

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành miền Trung đã tăng dần các cấp độ phòng chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Từ 12 giờ trưa ngày 7/5, thành phố Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chỉ cho phép bán hàng mang đi hoặc qua mạng. Hầu hết người dân và tiểu thương đều chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, Đà Nẵng cũng đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu sau khi có 01 trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-Cov-2 từng nhiều lần đến chợ này, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương và cán bộ nhân viên Ban quản lý chợ theo phương pháp xét nghiệm gộp.

Không chỉ Đà Nẵng, mà tại một số địa phương khác có ca dương tính với virus SARS-Cov-2 như Nghệ An, Quảng Ngãi cũng nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể từ 12 giờ ngày 07/5, cả tỉnh Quảng Ngãi và Nghệ An đều đồng loạt dừng tổ chức các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cách ly toàn bộ các địa điểm có liên quan đến các ca bệnh hoặc trường hợp dương tính với virus SARS-Cov-2. Theo ghi nhận, người dân các địa phương đều ủng hộ chủ trương phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài việc thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền địa phương, các cấp ngành đang tích cực tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, giữ tâm lý bình tĩnh, không hoang mang, tránh tình trạng đổ xô tích trữ hàng hóa, như yếu phẩm không cần thiết. Từ đó, sớm khống chế, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!