TV& VIDEO

Nhiều nước NATO sẽ thực hiện cam kết ngân sách quốc phòng

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:05 ngày 11/07/2018

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: NATO)

VTV.vn - Ngày 10/7, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, dự kiến 7 nước châu Âu sẽ đáp ứng cam kết nâng chi tiêu quốc phòng của liên minh quân sự này.

Thông tin này được đưa ra ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO dự kiến khai mạc vào ngày 11/7 tại thủ đô Brussels của Bỉ, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ nhắc lại lời yêu cầu các nước tôn trọng cam kết tăng chi tiêu quân sự.

Phát biểu với báo giới, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nêu rõ, 7 quốc gia gồm: Anh, Hy Lạp, Latvia, Estonia, Ba Lan, Litva và Romania đang trong tiến trình thực hiện cam kết chi tiêu quốc phòng ở mức tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2018. Theo ước tính, 7 nước trên cùng với Mỹ sẽ chi ít nhất 2% GDP cho quốc phòng trong năm 2017, so với chỉ có 3 nước thực hiện cam kết này trong năm 2014.


Tân Ngoại trưởng Mỹ hối thúc các thành viên NATO tăng ngân sách quốc phòng Tân Ngoại trưởng Mỹ hối thúc các thành viên NATO tăng ngân sách quốc phòng

VTV.vn - Ngày 27/4, tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Brussels (Bỉ) để thảo luận với các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!