TV& VIDEO

Nhìn lại Festival Huế 2018

Xuân Hòa, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 06:42 ngày 03/05/2018

VTV.vn - Festival Huế 2018 đã chính thức khép lại. Cùng nhìn lại một kỳ Festival được cho là thành công của vùng đất cố đô.

Trở thành TP Festival đầu tiên của Việt Nam - đây là một nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, ngành văn hóa nước ta nói chung. Nỗ lực đó chưa hề dừng lại, từ kỳ Festival Huế đầu tiên cho đến kỳ Festival Huế lần thứ 10 này. Festival năm nay có gì mới và có gì lạ? Đó là câu hỏi luôn được mỗi người dân Huế đặt ra và là trăn trở của Ban tổ chức sau mỗi kỳ Festival. 

Sau lễ bế mạc tối qua (3/5), Festival Huế 2018 đã khép lại với chương trình nghệ thuật với chủ đề "Huế - Khúc hát ân tình". Trong những ngày diễn ra Festival, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã náo nức trong bầu không khí lễ hội với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa của các vùng miền trong cả nước và 19 quốc gia đến từ 5 châu lục. Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển; Huế - 1 điểm đến đến 5 di sản", Festival Huế 2018 tiếp tục quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam, giới thiệu với công chúng trong nước và quốc tế tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế, các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao. Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và khoảng 400.000 khách du lịch đến Huế.