TV& VIDEO

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cẩm Tú, Bảo Trang (VTV8)Cập nhật 16:26 ngày 23/03/2019

VTV.vn - Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong nhà bếp, nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh. Sau đây là những thực phẩm cần tránh bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất hết hương vị và trở nên bột xốp. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm ngưng quá trình chín của cà chua và làm thay đổi kết cấu của chúng.

Khoai tây

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh khiến tinh bột nhanh chuyển hóa thành đường hơn, khiến khoai tây trở nên ngọt và sạn.

Hành

Nếu để hành trong tủ lạnh, độ ẩm cao sẽ khiến hành trở nên mềm và nhanh mốc. Hãy bảo quản hành ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Bơ chín đẹp nhất ở nhiệt độ phòng, do đó không cần bỏ chúng vào tủ lạnh. Có thể bảo quản bơ đã chín trong tủ lạnh, nhưng không nên để lâu vì nhiệt độ thấp sẽ khiến bơ nhanh hỏng.

Tỏi

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng mất đi hương vị mà còn khiến chúng nhanh hỏng. Môi trường lạnh sẽ khiến tỏi mọc mầm và các rễ phát triển.

Bánh mì

Bỏ bánh mì vào tủ lạnh sẽ khiến bánh mì nhanh khô. Nên giữ bánh mì ở ngoài nếu bạn dự định ăn trong vòng 4 ngày và gói phần bánh thừa trong túi giấy trước khi bỏ tủ lạnh để giữ độ ẩm cho bánh.

Cà phê

Cà phê để trong tủ lạnh sẽ mất đi hương vị và bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Nên bảo quản cà phê ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng để giữ hương vị và độ tươi của cà phê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.