TV& VIDEO

Nỗ lực không vi phạm vùng khai thác hải sản

Hoàng Thủy - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 15:58 ngày 15/11/2019

VTV.vn - Không vi phạm vùng khai thác hải sản là nỗ lực trong xây dựng nền khai thác thủy sản có trách nhiệm ở khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Việt Nam đã và đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc chống khai thác thủy sản bất hợp pháp không báo cáo theo quy định. Đây được xem là một trong những cơ sở quan trọng để Ủy ban Châu Âu (EC) xem xét gỡ cảnh báo "thẻ vàng" cho ngành thủy sản Việt Nam.

Trong thời gian nỗ lực khắc phục thẻ vàng EC, Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương chấp hành tốt khi chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm các quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp. Công tác quản lý, giám sát hành trình, đánh bắt thủy sản đúng quy định đang được tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chặt chẽ, tạo chuyển biến rõ rệt trong hoạt động đánh bắt của ngư dân, những nỗ lực này còn góp phần xây dựng nền khai thác thủy sản có trách nhiệm, bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch, có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới tại Trung Quốc.