TV& VIDEO

"Nóng" tình trạng tín dụng đen hoành hành tại miền Trung

Nhóm PV (VTV8)Cập nhật 09:25 ngày 13/12/2018

VTV.vn - Tại các tỉnh miền Trung, tín dụng đen đang ngày càng hoành hành và phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau, gây nhiều hệ lụy cho trật tự xã hội.

Cho vay bất cứ đối tượng nào, với lãi suất rất cao từ 20% đến 50% mỗi tháng. Và khi con nợ không có khả năng trả thì các nhóm đối tượng tổ chức đòi nợ với các hình thức "khủng bố". Không chỉ những người rơi vào bẫy tín dụng đen luôn phải sống trong sợ hãi cả thể chất lẫn tinh thần, mà người dân cũng bức xúc, lo lắng không kém.

Trung bình mỗi năm, trên cả nước xảy ra gần 2.000 vụ phạm tội liên quan đến tín dụng đen. Cơ quan công an cho biết, để ngăn chặn hoạt động này rất khó khăn do người dân không dám đứng lên tố cáo hoặc trong hợp đồng cho vay, các đối tượng cho vay và người đi vay không thể hiện lãi suất. Tuy nhiên, với quyết tâm, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, lực lượng công an các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp khác nhau, trong đó đặc biệt tập trung xử lý các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi.

Tiêu điểm: "Nóng" tình trạng tín dụng đen hoành hành tại miền Trung, sẽ phân tích rõ hơn vấn đề này cũng như biện pháp ngăn chặn từ các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!