TV& VIDEO

Phú Yên: 5 năm chờ nhà nước hỗ trợ do thi công Quốc lộ 1

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 07:57 ngày 04/12/2019

VTV.vn - Quốc lộ 1 qua Phú Yên, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 4 năm nhưng đến nay, vẫn còn hơn 2.000 hộ có nhà nứt do trong quá trình thi công chưa nhận được tiền đền bù.

Một năm trước, trong phiên trả lời chất vấn hội đồng nhân dân, Sở Giao thông Vận tải Phú Yên cho biết: việc đền bù hơn 2.000 hộ dân có nhà nứt do thi công quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Phú Yên đã được chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án Thăng Long mời đơn vị bảo hiểm tham gia phối hợp chính quyền địa phương giám định, hư hỏng. Đơn vị bảo hiểm đã hoàn thành công tác rà soát, giá định và ước tính giá trị bồi thương các hộ dân là hơn 5,3 tỷ đồng. Thời điểm bồi thường là trong tháng 12/2018, thế nhưng đã 1 năm trôi qua, người dân vẫn chưa nhận tiền bồi thường mà phát sinh nhiều vấn đề khác. Đó là các nhà thầu thi công quốc lộ 1 làm nứt nhà dân đã sử dụng hết tiền bảo hiểm chi trả cho những hộ dân có nhà nứt đợt 1… nên hơn 2.000 hộ có nhà nứt còn lại không có nguồn tiền chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.