TV& VIDEO

Phú Yên: Bắt tạm giam hai cán bộ nguyên lãnh đạo cấp sở

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 16:55 ngày 14/05/2022

VTV.vn - Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp và nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Yên vừa bị bắt vào chiều 13/5.

Liên quan đến vụ án giảm giá trái pháp luật khi bán đấu giá sỉ 262 lô đất tại Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa, cơ quan điều tra xác định: Với chức trách Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đấu giá của tỉnh Phú Yên, ông Mai Hắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã thống nhất cùng ông Nguyễn Chí Hiến trong việc giảm giá trái quy định khi bán đấu giá sỉ 262 lô đất.

Còn ông Nguyễn Ngọc Duy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Yên, thành viên Hội đồng đấu giá, là người có trách nhiệm theo dõi nguồn thu ngân sách của tỉnh, chống thất thu. Tuy nhiên, ông Duy cũng thống nhất giảm tiền sử dụng đất trái quy định pháp luật. Kết quả, các bị can đã thống nhất giảm giá hơn 8 tỷ đồng trái quy định pháp luật cho người mua trúng đấu giá. Trong đó, ông Hiến giữ vai trò chủ mưu, chỉ đạo xuyên suốt. Các bị can còn lại dù biết những việc làm trên không có căn cứ pháp luật nhưng vẫn thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.