TV& VIDEO

Phú Yên chậm khắc phục hư hỏng hệ thống tín hiệu giao thông sau bão

Văn Giang, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 18:59 ngày 23/12/2017

VTV.vn - Đã gần 2 tháng kể từ khi bão số 12 quét qua các tỉnh miền Trung, đến lúc này, nhiều công trình giao thông hư hỏng vẫn chưa được khắc phục.

Ở phía Nam thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), tuyến đường nối từ Quốc lộ 1 đi Cảng Hàng không Tuy Hòa và đi vào khu vực trung tâm thành phố có hàng loạt biển báo giao thông bị gãy đổ.  Khung thép khá kiên cố để ngăn chặn xe quá khổ, quá tải đi qua cầu Đà Rằng đã bị 1 xe ô tô kéo cong vẹo, có nguy cơ bị sập, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Theo nhiều người dân, rất có thể người điều khiển xe ô tô gây ra vụ kéo ngã cũng không hề biết có 2 biển báo giao thông với nội dung: cầu Đà Rằng yếu, cấm ô tô trên 16 chỗ và xe tải trên 1,5 tấn.

Ở khu vực nội thành, có không ít người điều khiển xe máy bị giật mình khi phát hiện đèn đỏ đột ngột trước mặt. Sở dĩ có tình trạng này là do tín hiệu đèn xanh tại điểm giao nhau bị hỏng, chỉ còn đèn vàng và đèn đỏ hoạt động. Nhưng từ đèn vàng chuyển sang đèn đỏ rất nhanh nên người dân không biết nên đi hay dừng.

Thống kê của các cơ quan chức năng, sau bão lũ số 12, toàn tỉnh Phú Yên có đến 371 công trình phụ trợ giao thông bị hư hỏng. Khối lượng thiệt hại quá lớn, trong khi đó kinh phí sửa chữa thiếu khiến cho tiến độ khắc phục chậm. Điều này cũng đồng nghĩa người tham gia giao thông tiếp tục đối mặt với hiểm nguy do hạ tầng giao thông không đảm bảo.

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..